Sự chuyển biến nhanh chóng của Content Marketing hiện đại

Thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 dần như đã càn quét và tạo ra làn sóng dịch chuyển mạnh mẽ trong lĩnh vực Marketing. Đặc biệt là cách làm Content Marketing 4.0, yêu cầu trong công việc chăm sóc website doanh nghiệp cần có sự thay đổi cách giao tiếp với khách hàng của mình trong “thế giới phẳng”. Để có thể tiếp cận và đạt được hiệu quả truyền thông, bán hàng.

 

Những biến chuyển mạnh mẽ trong công nghệ truyền thông

Việc truyền thông một chiều từ doanh nghiệp để bán hàng trong hình thức marketing cổ điển thì sự đổ bộ của cơn bão công nghệ số đã mở ra một chiều sâu rộng hơn, khởi tạo mới cho Marketing Online thay thế cho marketing xưa kia.  Theo đó, tiếp thị 4.0 giống như một cuộc hội thoại từ nhiều phía. Để từ đó xây dựng content website nên một câu chuyện thương hiệu, sản phẩm trong thế giới số.

 

Khách hàng là mục tiêu chính, người nắm giữ quyền lực

Trong thời buổi 4.0, quyền lực đang dần di chuyển nhiều hơn về phía công chúng. Khi họ ngày càng có nhiều hơn quyền tự do ngôn luận và “địa phận” để xây dựng thương hiệu cá nhân (mạng xã hội). Việc này gây khó khăn không nhỏ cho việc kiểm soát nội dung cũng như sáng tạo và phân phối thông điệp. Các “tiểu văn hóa” được hình thành nên phụ nữ, giới trẻ, cộng đồng mạng… với những kết nội mạnh mẽ và sâu rộng. Cùng với đó là sự chuyển biến trong hành vi và cách tiếp nhận thông tin, phản hồi thông tin từ công chúng. Tất cả đòi thương hiệu cần có các chiến thuật nội dung mới để có được vị trí trong tâm trí khách hàng. Và cũng là một nhắc nhở cho các doanh nghiệp khi xây dựng các kế hoạch tiếp thị số.

 

Xây dựng thương hiệu trong thời đại Marketing mới

Xu thế Marketing Online 4.0 ập đến không còn chỉ là nơi cung cấp sản phẩm, đáp ứng và tạo giá trị cho khách hàng, mà còn được coi như một con người, cùng có những suy nghĩ, cảm xúc và cá tính riêng.và thay đổi hoàn toàn định nghĩa về thương hiệu. Thương hiệu trong thời buổi 4.0 được dựng lên như hình hài một con người, mang suy nghĩ, tính cách riêng như con người. Thương hiệu cũng cần tạo tiếng nói (Content Marketing 4.0), hành động mang tính trách nhiệm không chỉ với khách hàng, mà còn là với cộng đồng và xã hội.

 

 

Và điều doanh nghiệp cần phải làm là biến nó thành một người bạn đồng hành của khách hàng. Một người luôn đi cùng khách hàng trong mỗi hành trình tiêu dùng. Doanh nghiệp cần có những chiến lược Content Marketing 4.0 ghi dấu trong tâm trí khách hàng thông qua những câu chuyện. Vì vậy, bên cạnh các chiến lược kinh doanh, phát triển thương hiệu, sản phẩm. Đây cũng là cái mà thế giới đang khao khát nhưng lại vô cùng hiếm hoi. Khi mà các cuộc trò chuyện đang diễn ra với tốc độ nhanh gấp nhiều lần so với trước đây. 

 

Doanh nghiệp cần làm chủ thông tin truyền thông content marketing

Một mặt yếu tố này cho thương hiệu cơ hội lớn hơn để tiếp cận với công chúng trong trường hợp: Nội dung đang “bơi” trên mạng xã hội giàu tín nhiệm, đúng đắn và có lợi cho thương hiệu.
Mặt khác lại tiềm ẩn và dấy lên những nguy cơ khủng hoảng truyền thông 4.0 lớn hơn. Nếu như đó là những bình luận, phản hồi, nhận định ác ý về sản phẩm, thương hiệu. Thì doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với một cơn bão với sức ép lớn gấp nhiều lần trước đây. Và thật không may nếu doanh nghiệp chưa vững vàng, thương hiệu của họ sẽ bị “dập” tan tành sau cơn bão.

Có thể nói, cách mạng 4.0 mang đến vô số “nguồn tài nguyên” mới mẻ cho các doanh nghiệp, thương hiệu nếu biết khai thác. Nhưng cũng để lại không ít các “hố chôn thương hiệu” đào sẵn chờ đợi khi doanh nghiệp “sẩy chân”. Chính bởi sự thay đổi trong hành vi và cách tiếp nhận thông tin của người tiêu dùng. Đặc biệt là khi mỗi cá nhân hiện nay lại trở thành một kênh thông tin độc lập. Họ có quyền tự do ngôn luận, tạo lập, chia sẻ những nội dung với nhau. Kết hợp với đó là tốc độ lan truyền chóng mặt nhờ internet…. Chính là con dao hai lưỡi đối với các doanh nghiệp trên con đường PR 4.0.

Vì vậy mà mọi đường đi nước bước, chiến lược truyền thông. Đặc biệt là việc đưa ra các thông tin, Content Marketing 4.0 để truyền thông cần hết sức cảnh giác.

 

 

Content Marketing chính là việc tạo ra các nội dung liên quan, hấp dẫn, thú vị và có giá trị để tiếp cận người dùng, thay đổi họ và thuyết phục họ lựa chọn mình, tin tưởng sản phẩm/ dịch vụ hoặc đơn giản chỉ là tin vào lời mình nói. Đối với những người bán hàng, Content Marketing là hoạt động để tìm kiếm, thuyết phục và giữ chân khách hàng.

Bạn là một doanh nghiệp kinh doanh online các mặt hàng sản phẩm hoặc dịch vụ và mong muốn bán hàng sao cho hiệu quả, đội ngũ Sala với kiến thức chuyên sâu chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch phát triển nội dung, biên tập định kỳ, xây dựng nội dung và hình ảnh đạt chuẩn bài viết content marketing. 

 

Sala sẽ hỗ trợ và đồng hành với doanh nghiệp của bạn

Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận mã khuyến mãi ưu đãi khi sử dụng dịch vụ "chăm sóc web doanh nghiệp".

 

 

CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SALA


Add: 4/45 HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Tổng đài 24/7: 1900 633 681 | Tel: (028) 62 567 168  

Email: info@chamsocwebdoanhnghiep.com
Website: www.chamsocwebdoanhnghiep.com

Các bài đăng khác
Content marketing là gì
Content Marketing là cụm từ được nhắc đến nhiều khi làm Marketing Online, tuy nhiên để thật sự hiểu về nó thì không phải ai trong ngành cũng thấu được.
Chăm sóc website là gì ?
Chamsocwebdoanhnghiep.com ra đời nhằm hỗ trợ cho các khách hàng khi website được xây dựng hoàn thành và các mô hình website của khách hàng được xây dựng từ những đơn vị thiết kế website khác.
Quản trị website là gì ?
Quản trị website là quy trình được thực hiện sau khi một công ty, doanh nghiệp đã có website hoàn chỉnh và bắt đầu đưa website vào hoạt động chính thức. Quản trị website bao gồm các công việc liên quan đến xử lí nội dung, hình ảnh và các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng như chữa lỗi, bảo mật, sao lưu và phục hồi thông tin.
Làm cách nào để thu hút khách hàng tiềm năng vào website?
Để giải quyết được tất cả thật sự không phải đơn giản. Tuy nhiên, nếu không làm gì cả thì các doanh nghiệp đã tự chấp nhận đánh mất hơn 80% khách hàng từ internet.
Khuyến mãi chăm sóc website doanh nghiệp mừng đại lễ 30/4 - 1/5.2019
Cách đây 44 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.