sai lầm phổ biến khi viết content marketing sản phẩm

Content marketing sản phẩm phải đủ khả năng làm nổi bật và tạo sự hấp dẫn để khách mua hàng. Hoặc chí ít cũng đủ khơi gợi sự tương tác, cảm giác mong muốn được sở hữu sản phẩm. Tuy nhiên, có không ít bài content marketing trên mạng viết về sản phẩm đều đang mắc phải những sai lầm nghiêm trọng. Điều đó có thể gây ảnh hưởng cho việc kinh doanh và doanh số của bạn. Hãy cùng Sala Việt Nam xem xét những lỗi viết content marketing sản phẩm dưới đây và cách khắc phục chúng.

Viết quá nhiều tính năng sản phẩm trong nội dung
- Đây là lỗi đầu tiên rất phổ biến khi viết content quảng cáo cho sản phẩm. Ngay cả các Sala Việt Nam có kinh nghiệm cũng thường dễ mắc phải. Tất nhiên, nhiều người sẽ rất hào hứng chia sẻ các tính năng về sản phẩm của mình đặc biệt như thế nào. Tất cả các tính năng độc đáo hay thông số kỹ thuật tuyệt vời đều được cố gắng thêm và thể hiện ra hết trong bài viết.

- Tuy nhiên,  Vấn đề là người mua của bạn không quan tâm đến tất cả các thông tin đó. Không phải khách hàng nào cũng muốn biết “tất tần tật” mọi thứ về sản phẩm.

- Đôi khi có những thông tin về sản phẩm mà nó quá “chuyên môn”, họ đọc vào cũng không hiểu được. Hoặc đơn giản hơn là nếu thấy nội dung quá dài thì khách hàng cũng lười đọc thôi.

- Trước khi bạn bắt đầu viết về sản phẩm của mình, hãy phác thảo một danh sách toàn diện các tính năng và lợi ích. Trong đó, tính năng hay lợi ích nào sẽ là giải pháp giúp giải quyết được vấn đề. Và điều đó chính là những gì khách hàng của bạn quan tâm nhất.

- Thông thường, mỗi dòng liệt kê tính năng chỉ nên dài khoảng 400 từ đổ lại. Đây là độ dài hợp lý để khách hàng có thể đọc hết trước khi họ bắt đầu lướt qua bài viết của bạn.

/content-marketing-cho-nganh

 Dùng từ vô nghĩa, dư thừa
- Xu hướng content marketing hiện nay chính là ngắn gọn, súc tích và đánh trúng vào trọng tâm vấn đề. Tâm lý khách hàng ngày càng thiếu kiên nhẫn hơn so với trước. Vì thế bạn cần đi thẳng vào nội dung, kết quả mà họ muốn biết. Tránh dùng các từ ngữ lan man, dư thừa, không mang lại giá trị lợi ích.

- Thay vì viết văn vẻ, hoa mỹ thì bạn hãy học cách đặt vấn đề và giải quyết vấn đề ngay. Dùng những từ vô nghĩa chỉ khiến khách hàng mất tập trung và thời gian. Ngược lại, nên tận dụng tối đa những dữ liệu mang tính thực tế và chứng minh.

Lạm dụng quá nhiều tính từ
- Tính từ thường giúp chúng ta miêu tả các sản phẩm trông như thế nào. Giải thích về tính năng và các lợi ích mang đến cho người mua. Nhưng tính từ được sử dụng trong chừng mực là hữu ích. Còn lạm dụng quá nhiều sẽ khiến người đọc nhức đầu đầu. Bởi vì nó làm cho nội dung của bạn khó đọc, khó theo dõi và nắm bắt.

- Nên sử dụng tính từ trước danh từ để mô tả đơn giản. Chọn từ ngữ cảm giác hoặc cảm xúc. Nó sẽ làm cho độc giả của bạn cảm nhận được rõ ràng hơn về sản phẩm. Những tính từ phóng đại như “tốt, cực kỳ tốt, rất hiệu quả” khá là nhạt nhẽo. Hạn chế sử dụng những tính từ như vậy vì nó sẽ làm cho nội dung của bạn bị mờ nhạt.

 

content-marketing-quan-trong

 Sai chính tả, ngữ pháp – lỗi nhỏ làm sai nội dung cả một bài viết

- Hãy chăm chút và hoàn hảo từ những bước cơ bản nhất. Sử dụng dấu chấm, dẩu phẩy hợp lý. Cắt những từ không cần thiết. Giảm số lượng tính từ không có ý nghĩa. Đọc văn bản của bạn nhiều lần vì điều này giúp dễ dàng phát hiện lỗi chính tả và ngữ pháp.

Với phương châm Chất lượng  – Uy tín – Giá cả cạnh tranh – Nhanh chóng, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và năng động, viên giàu kinh nghiệm và sự sáng tạo trong công việc. Sala Việt Nam cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng

 
 
CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SALA

Add: 4/45 HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Tel: (028) 62 567 168 / (028) 37 151 858
Tổng đài 24/7: 1900 633 681
Website: www.chamsocwebdoanhnghiep.com

Giấy chứng nhận ĐKKD - MST: 0314565610
Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM

 

 

 

Các bài đăng khác
Content marketing là gì
Content Marketing là cụm từ được nhắc đến nhiều khi làm Marketing Online, tuy nhiên để thật sự hiểu về nó thì không phải ai trong ngành cũng thấu được.
Chăm sóc website là gì ?
Chamsocwebdoanhnghiep.com ra đời nhằm hỗ trợ cho các khách hàng khi website được xây dựng hoàn thành và các mô hình website của khách hàng được xây dựng từ những đơn vị thiết kế website khác.
Quản trị website là gì ?
Quản trị website là quy trình được thực hiện sau khi một công ty, doanh nghiệp đã có website hoàn chỉnh và bắt đầu đưa website vào hoạt động chính thức. Quản trị website bao gồm các công việc liên quan đến xử lí nội dung, hình ảnh và các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng như chữa lỗi, bảo mật, sao lưu và phục hồi thông tin.
Làm cách nào để thu hút khách hàng tiềm năng vào website?
Để giải quyết được tất cả thật sự không phải đơn giản. Tuy nhiên, nếu không làm gì cả thì các doanh nghiệp đã tự chấp nhận đánh mất hơn 80% khách hàng từ internet.
Khuyến mãi chăm sóc website doanh nghiệp mừng đại lễ 30/4 - 1/5.2019
Cách đây 44 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.