Phương pháp đánh giá nội dung cho website

Trang web đạt chất lượng bài viết content sẽ dần dần làm nổi bật thương hiệu của công ty và khách hàng cảm nhận được sự uy tín, chuyên nghiêp trong các sản phẩm dịch vụ. Bài viết nào cũng là sản phẩm trí não của con người, xin đừng ghẻ lạnh với nó.

 

Thế nào là một bài viết tốt trên Website?

Chắc đây là câu hỏi của rất nhiều copywriter và marketer, ngay cả với những người lâu năm trong nghề cũng chưa chắc đưa ra câu trả lời thoả mãn nhất. Trang web có nội dung (content) chất lượng chắc chắn lấy được nhiều cảm tình từ đọc giả. Tuy nhiên, có mấy ai muốn đầu tư thời gian và nguồn lực để cho ra đời những bài viết ‘có tâm’ làm xuýt xoa người đọc. Mình từng làm việc với nhiều website của khách hàng, và thật sự rất ngán ngẩm khi đọc các bài viết cẩu thả và lủng củng. Nếu đây là suy nghĩ của một người trong nghề thì chắc chắn cũng là tiếng lòng của nhiều bạn editor khác. Và thật may mắn khi mình tham khảo được một guideline cụ thể khi đánh giá nội dung cho trang web.

 

Khán giả mục tiêu là người như thế nào?

Mục đích của câu hỏi này là để hiểu thông tin nhân khẩu học của khán giả như là tuổi tác, giới tính, học vấn, nghề nghiệp; từ đó bạn sẽ chọn ra loại nội dung nào phù hợp với họ.

Lấy ví dụ trường hợp đối tượng là bà mẹ nội trợ trong độ tuổi từ 35 – 40 có hai con dưới 5 tuổi. Thật dễ hình dung lịch trình của người mẹ đó khá bận rộn: tất tả dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, nấu ăn mà vẫn luôn coi chừng các con của mình. Vậy nên những gì đúng trọng tâm, ngắn gọn, sạch sẽ, dễ đọc, dễ hiểu với hình minh hoạ chắc chắn thích hợp hơn một bài viết nhiều chữ với đoạn văn dài lê thê.

 

Am hiểu độc giả của bạn là ai

Khán giả mục tiêu là người như thế nào?
Tại sao họ đọc bài viết của bạn?

 

 

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Xác định đối tượng mục tiêu luôn là bước quan trọng và cơ bản nhất không chỉ với người làm content mà còn bắt buộc với các marketer. Bạn chỉ cần tìm lời đáp cho hai câu hỏi sau:

 

Tần suất đọc bài viết của website

Sau khi biết được thông tin cơ bản về khán giả, chúng ta cần hiểu họ đang tìm kiếm điều gì qua mỗi lần click chuột vào website vì nhu cầu của độc giả là không giống nhau. Giả sử cùng viết về chủ đề Digital Marketing, người mới tìm hiểu sẽ muốn đọc về kiến thức căn bản (digital marketing là gì? có mấy loại?); trong khi đó, người đi làm lâu năm muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn với những thuật ngữ khó nhằn và case study thực tiễn. Viết bài cho newbies thì chưa chắc seniors muốn đọc, và content dành cho đầy đặn kinh nghiệm thì có thể quá khó để người mới hiểu được. Bởi vậy, một người làm content thông minh là người biết cách chiều chuộng độc giả chính của mình.

 

Không được lãng quên các từ khóa

Quy tắc thông thường khi viết content là tìm kiếm keyword ở bước đầu tiên và xây dựng nội dung bài viết dựa trên keyword đó. Nhưng khi đánh giá nội dung trên website, việc rà soát keyword ở bước cuối chẳng phải làm mọi thứ tự nhiên và thuận tiện hơn sao?

Hãy đóng vai là người đọc, bạn sẽ chỉ cần biết bài viết này có hay không, có đáp ứng đúng yêu cầu không và có dễ đọc không, chứ độc giả không bao giờ quan tâm đến số lượng từ khóa trong bài là bao nhiêu cả.

 

 

Content Marketing chính là việc tạo ra các nội dung liên quan, hấp dẫn, thú vị và có giá trị để tiếp cận người dùng, thay đổi họ và thuyết phục họ lựa chọn mình, tin tưởng sản phẩm/ dịch vụ hoặc đơn giản chỉ là tin vào lời mình nói. Đối với những người bán hàng, Content Marketing là hoạt động để tìm kiếm, thuyết phục và giữ chân khách hàng.

Bạn là một doanh nghiệp kinh doanh online các mặt hàng sản phẩm hoặc dịch vụ và mong muốn bán hàng sao cho hiệu quả, đội ngũ Sala với kiến thức chuyên sâu chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch phát triển nội dung, biên tập định kỳ, xây dựng nội dung và hình ảnh đạt chuẩn bài viết content marketing. 

 

Sala sẽ hỗ trợ và đồng hành với doanh nghiệp của bạn

Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận mã khuyến mãi ưu đãi khi sử dụng dịch vụ "chăm sóc web doanh nghiệp".

 

 

CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SALA


Add: 4/45 HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Tổng đài 24/7: 1900 633 681 | Tel: (028) 62 567 168  

Email: info@chamsocwebdoanhnghiep.com
Website: www.chamsocwebdoanhnghiep.com

Các bài đăng khác
Content marketing là gì
Content Marketing là cụm từ được nhắc đến nhiều khi làm Marketing Online, tuy nhiên để thật sự hiểu về nó thì không phải ai trong ngành cũng thấu được.
Chăm sóc website là gì ?
Chamsocwebdoanhnghiep.com ra đời nhằm hỗ trợ cho các khách hàng khi website được xây dựng hoàn thành và các mô hình website của khách hàng được xây dựng từ những đơn vị thiết kế website khác.
Quản trị website là gì ?
Quản trị website là quy trình được thực hiện sau khi một công ty, doanh nghiệp đã có website hoàn chỉnh và bắt đầu đưa website vào hoạt động chính thức. Quản trị website bao gồm các công việc liên quan đến xử lí nội dung, hình ảnh và các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng như chữa lỗi, bảo mật, sao lưu và phục hồi thông tin.
Làm cách nào để thu hút khách hàng tiềm năng vào website?
Để giải quyết được tất cả thật sự không phải đơn giản. Tuy nhiên, nếu không làm gì cả thì các doanh nghiệp đã tự chấp nhận đánh mất hơn 80% khách hàng từ internet.
Khuyến mãi chăm sóc website doanh nghiệp mừng đại lễ 30/4 - 1/5.2019
Cách đây 44 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.