Nên hay không nên biên soạn nội dung dài

Một bài viết content website trực tuyến luôn đòi hòi sự cân đối. Trong quãng thời gian dài, các chuyên gia SEO nhận định và chỉ ra rằng Google ưa chuộng những nội dung dài hơn là nội dung ngắn. Đối với độc giả của bạn, xây dựng nội dung website dài không phải lúc nào cũng cần thiết.

 

Bạn cần tìm hiểu về các yếu tố khách hàng

Bạn không cần phải viết những nội dung trực tuyến chuyên sâu và dày đặc từ khóa nữa. Thay vào đó, hãy tối ưu hóa độ dài nội dung phục vụ trải nghiệm người dùng. Để làm được điều này, bạn cần biết khách hàng muốn có bao nhiêu nội dung trực tuyến trên trang web của bạn. Hãy nhìn vào cách người dùng tương tác với nội dung và cách bạn có thể kiểm nghiệm nội dung để tối ưu hóa hiệu quả.

 

 

Với tư cách là người viết nội dung trực tuyến, bạn cần học cách cân đối. Viết quá ngắn, nội dung sẽ không đạt được thứ hạng cao. Bài viết quá dài lại không khiến độc giả cảm thấy hứng thú. Đây là vấn đề khó giải quyết, tuy nhiên Google đã nhận ra rằng số lượng từ và mật độ từ khóa không phải là những dự đoán sự tương thích tốt nhất. Mọi người quan tâm về trải nghiệm tại bài viết content website của họ thay vì số lượng từ khóa. Do đó, Google tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm người dùng. Trong bản báo cáo của Moz về những nhân tố ảnh hưởng tới thứ hạng không liên quan tới từ khóa, có tới 4 trong số 10 yếu tố hàng đầu liên quan tới trải nghiệm người dùng.

 

Có chắc rằng dài hơn đã là tốt chưa ?

Thuật toán của bộ lọc tìm kiếm Google đã ưu tiên nội dung dài rất lâu, phần lớn công ty và các trang blog dành hàng năm trời để cho ra đời những nội dung dài. Thông thường, dạng nội dung này có chất lượng cao và thường truyền tải nhiều giá trị cho người đọc. Tuy nhiên, nội dung trực tuyến dài hơn có thực sự tốt hơn?

Đối với một số trang, điều này là đúng. Thế nhưng, sự thực là độc giả thường hiếm khi đọc tất cả mọi thứ trên trang web ngay cả khi họ có mối quan tâm lớn về nội dung. Phần lớn mọi người hành động theo cách giống nhau trên thế giới trực tuyến. Trên thực tế, Chartbeat đã tiến hành một nghiên cứu để xem mọi người thường tìm hiểu sâu đến đâu trong một bài blog điển hình. Kết quả, một người dùng trung bình của bạn sẽ chỉ đọc một nửa bài blog:

 

 

Với trường hợp như vậy, giả sử bạn có một bài content chuyên sâu dài 8000 từ về tâm lý học đằng sau viral video của Điện Máy Xanh thì phần lớn mọi người sẽ không đọc toàn bộ bài viết. Họ sẽ nhanh chóng bỏ cuộc trước khi đến phần kết đầy hấp dẫn mà bạn vô cùng tâm đắc. Bài viết có thể đạt được thứ hạng cao, nhưng nếu mọi người không hoàn thanh việc đọc nó thì liệu bài viết có giúp ích gì cho việc kinh doanh hay không? Đây là vấn đề có thể được đem ra “mổ xẻ” đặc biệt là đối với những công ty lựa chọn phát triển nội dung trực tuyến trên website.

 

Content Marketing chính là việc tạo ra các nội dung liên quan, hấp dẫn, thú vị và có giá trị để tiếp cận người dùng, thay đổi họ và thuyết phục họ lựa chọn mình, tin tưởng sản phẩm/ dịch vụ hoặc đơn giản chỉ là tin vào lời mình nói. Đối với những người bán hàng, Content Marketing là hoạt động để tìm kiếm, thuyết phục và giữ chân khách hàng.

Bạn là một doanh nghiệp kinh doanh online các mặt hàng sản phẩm hoặc dịch vụ và mong muốn bán hàng sao cho hiệu quả, đội ngũ Sala với kiến thức chuyên sâu chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch phát triển nội dung, biên tập định kỳ, xây dựng nội dung và hình ảnh đạt chuẩn bài viết content marketing. 

 

Sala sẽ hỗ trợ và đồng hành với doanh nghiệp của bạn

Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận mã khuyến mãi ưu đãi khi sử dụng dịch vụ "chăm sóc web doanh nghiệp".

 

 

CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SALA


Add: 4/45 HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Tổng đài 24/7: 1900 633 681 | Tel: (028) 62 567 168  

Email: info@chamsocwebdoanhnghiep.com
Website: www.chamsocwebdoanhnghiep.com

Các bài đăng khác
Content marketing là gì
Content Marketing là cụm từ được nhắc đến nhiều khi làm Marketing Online, tuy nhiên để thật sự hiểu về nó thì không phải ai trong ngành cũng thấu được.
Chăm sóc website là gì ?
Chamsocwebdoanhnghiep.com ra đời nhằm hỗ trợ cho các khách hàng khi website được xây dựng hoàn thành và các mô hình website của khách hàng được xây dựng từ những đơn vị thiết kế website khác.
Quản trị website là gì ?
Quản trị website là quy trình được thực hiện sau khi một công ty, doanh nghiệp đã có website hoàn chỉnh và bắt đầu đưa website vào hoạt động chính thức. Quản trị website bao gồm các công việc liên quan đến xử lí nội dung, hình ảnh và các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng như chữa lỗi, bảo mật, sao lưu và phục hồi thông tin.
Làm cách nào để thu hút khách hàng tiềm năng vào website?
Để giải quyết được tất cả thật sự không phải đơn giản. Tuy nhiên, nếu không làm gì cả thì các doanh nghiệp đã tự chấp nhận đánh mất hơn 80% khách hàng từ internet.
Khuyến mãi chăm sóc website doanh nghiệp mừng đại lễ 30/4 - 1/5.2019
Cách đây 44 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.