Một số cách để xây dựng phát triển nội dung website

Bất kỳ một website nào sau khi ra đời cũng đều có những ưu điểm, khuyết điểm; không phải ai khi thiết kế website cũng được tư vấn đầy đủ. Đến khi cầm website đó tập trung viết bài content website, đánh giá lại thấy trang đó còn nhiều khuyết điểm. Nhưng trước mắt không thể nào làm lại được, vì thế tôi khuyến khích các chủ website đầu tư vào nội dung và hình ảnh như một hình thức “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Nếu bạn muốn tự phát triển nội dung, hãy tham khảo các hướng dẫn bên dưới.

 

Phần nội dung là rất quan trọng đối với một trang website

Nếu bạn để ý sẽ thấy một điều. Dù website của bạn khá bình thường, hoặc đã hơi cũ, nhưng nếu nội dung của bạn được trình bày sạch sẽ, gọn gàng, khả năng bạn được khách hàng tiềm năng “mến” là khá cao. Trong khi đó, có nhiều website có trang chủ được thiết kế bắt mắt, thu hút, nhưng khi vào trang con thì nội dung khá sơ sài, hoặc thậm chí là bỏ trống.

Cảm giác vô cùng hụt hẫng. Một số người sẽ chọn cách sử dụng dịch vụ viết bài. Cách này cũng khá hay cho những ai không có nhiều thời gian, họ sẽ đưa ra các thông tin chung về sản phẩm, bên dịch vụ sẽ dựa vào đó để lên ý tưởng và viết bài.

 

Xây dựng ý tưởng viết bài

Quy trình xây dựng nội dung cho website bao gồm lần lượt các bước: xác định đối tượng độc giả, phân loại chủ đề cho nội dung, tìm kiếm nguồn thông tin uy tín để tham khảo, sáng tạo nội dung, rồi chia sẻ bài viết với người dùng mạng xã hội hoặc khách hàng. Với Google Trends, bạn sẽ được gợi ý ý tưởng viết bài từ những chủ đề hot, hay so sánh độ phổ biến giữa các từ khóa trong khoảng thời gian và vị trí địa lý nhất định.

 

 

 

Những dạng nội dung “bất hủ” không thể bỏ qua, giúp website của bạn thu hút nhiều độc giả là:

– Nội dung how-to (hướng dẫn),

– Bài giới thiệu đặc điểm nổi bật của sản phẩm/dịch vụ,

– Content chia sẻ kinh nghiệm,

– Bài viết dạng top list,

– Dạng nội dung đánh giá sau khi trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ.

 

Kỹ năng viết bài

Người viết content cần bày tỏ sự thấu hiểu nỗi đau của khách hàng, chọn ảnh minh họa bắt mắt kèm theo caption dễ hiểu để lôi kéo người đọc. Ngoài ra, nội dung và hình ảnh cần có sự logic, bổ sung ý nghĩa cho nhau mới có thể tăng sức thuyết phục với độc giả. 

Bài viết chuẩn SEO nào cũng cần đảm bảo những yêu cầu chung về các loại thẻ (title, meta và heading) và hình ảnh minh họa. Việc sáng tạo nội dung hữu ích, đồng thời phân bổ từ khóa tự nhiên với tần suất phù hợp trong bài viết cũng nên được lưu ý.

 

Content Marketing chính là việc tạo ra các nội dung liên quan, hấp dẫn, thú vị và có giá trị để tiếp cận người dùng, thay đổi họ và thuyết phục họ lựa chọn mình, tin tưởng sản phẩm/ dịch vụ hoặc đơn giản chỉ là tin vào lời mình nói. Đối với những người bán hàng, Content Marketing là hoạt động để tìm kiếm, thuyết phục và giữ chân khách hàng.

Bạn là một doanh nghiệp kinh doanh online các mặt hàng sản phẩm hoặc dịch vụ và mong muốn bán hàng sao cho hiệu quả, đội ngũ Sala với kiến thức chuyên sâu chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch phát triển nội dung, biên tập định kỳ, xây dựng nội dung và hình ảnh đạt chuẩn bài viết content marketing. 

 

Sala sẽ hỗ trợ và đồng hành với doanh nghiệp của bạn

Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận mã khuyến mãi ưu đãi khi sử dụng dịch vụ "chăm sóc web doanh nghiệp".

 

 

CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SALA

Add: 4/45 HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Tổng đài 24/7: 1900 633 681 | Tel: (028) 62 567 168  
Email: info@chamsocwebdoanhnghiep.com
Website: www.chamsocwebdoanhnghiep.com

 

Các bài đăng khác
Content marketing là gì
Content Marketing là cụm từ được nhắc đến nhiều khi làm Marketing Online, tuy nhiên để thật sự hiểu về nó thì không phải ai trong ngành cũng thấu được.
Chăm sóc website là gì ?
Chamsocwebdoanhnghiep.com ra đời nhằm hỗ trợ cho các khách hàng khi website được xây dựng hoàn thành và các mô hình website của khách hàng được xây dựng từ những đơn vị thiết kế website khác.
Quản trị website là gì ?
Quản trị website là quy trình được thực hiện sau khi một công ty, doanh nghiệp đã có website hoàn chỉnh và bắt đầu đưa website vào hoạt động chính thức. Quản trị website bao gồm các công việc liên quan đến xử lí nội dung, hình ảnh và các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng như chữa lỗi, bảo mật, sao lưu và phục hồi thông tin.
Làm cách nào để thu hút khách hàng tiềm năng vào website?
Để giải quyết được tất cả thật sự không phải đơn giản. Tuy nhiên, nếu không làm gì cả thì các doanh nghiệp đã tự chấp nhận đánh mất hơn 80% khách hàng từ internet.
Khuyến mãi chăm sóc website doanh nghiệp mừng đại lễ 30/4 - 1/5.2019
Cách đây 44 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.