Khai thác bài viết từ câu chuyện về thương hiệu

Với việc các mạng xã hội ngày càng phát triển, bạn nên xây dựng nội dung của bạn. Kể những câu chuyện thú vị, hấp dẫn dựa trên dữ liệu có sẵn đã trở thành xu hướng tiếp theo của Content Marketing. Bởi, doanh nghiệp có thể khai thác, tận dụng sức mạnh của nó ở mọi giai đoạn trong quan hệ khách hàng, từ xây dựng nhận thức thương hiệu đến nhắc nhở khách hàng về thành công của mình.

 

Câu chuyện xây dựng nhận thức thương hiệu của Allstate

Allstate đã đưa dữ liệu trở thành yếu tố trung tâm của chiến lược truyền thông, tận dụng một loạt nguồn thông tin cũng như kênh tiếp thị để nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình. Hàng năm, đơn vị bảo hiểm này phát hành một báo cáo thống kê những tay đua tốt nhất của Mỹ, cũng như thường xuyên có những phân tích xu hướng dựa trên dữ liệu (data-driven insights), infographics trên blog của mình. Đồng thời, qua đó, cung cấp thông tin phong phú về xu hướng lái xe an toàn của thiếu niên hay bạo lực gia đình. Allstate cũng sử dụng nguồn thông tin này để chia sẻ với người dùng: làm thế nào để giảm thiểu rủi ro về hành vi trộm cắp xe cho độc giả, hay giải pháp khi lái xe bị phân tâm,… Một khi bạn đã đạt được thành công bước đầu về xây dựng nhận thức thương hiệu với data-driven content, tham khảo cách làm của Allstate và tối ưu cách thức để tận dụng tối đa từ những báo cáo chuyên sâu hay nguồn dữ liệu sẵn có, hiệu quả chắc chắn sẽ khác.

 

 

* Allstate là một trong những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu tại Mĩ. Thành lập năm 1931, đơn vị này chủ yếu hoạt động về lĩnh vực bảo hiểm: căn hộ, du thuyền, xe đua,…

 

Biết mình biết ta” để tăng lượng khách hàng trung thành tựa như Intuit

Intuit đã sản xuất hàng loạt infographics với nội dung phong phú và coi đây là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị nội dung cho TurboTax, bao gồm chủ đề: sự khác biệt trong thói quen chi tiêu của mỗi thế hệ, thuế, chi phí tham dự Comic-Con v.v. Infographics của công ty được sản xuất dựa trên nguồn dữ liệu do bên thứ ba cung cấp, như Pew Research, IRS và Gallup. Mặc dù nội dung có thể khôi hài đến thực tế, nó đã chứng minh sự am hiểu kiến ​​thức chuyên môn của công ty cũng như niềm đam mê về tài chính.

 

 

Bằng cách sáng tạo phương thức truyền tải dữ liệu sao cho sống động với những hiệu ứng hấp dẫn, sắp xếp thông minh và đúng thời điểm, tương tác hợp lý Intuit đã biến những khách hàng tiềm năng thành đối tác chiến lược của mình. Intuit là một tập đoàn đa quốc gia chuyên cung cấp sản phẩm về quản lý tài chính, chi trả lương cũng như tính thuế cho cá nhân, doanh nghiệp. Comic-Con là sự kiện thường niên tổ chức tại San Diego, Mỹ. Đây là dịp để nhà sản xuất phim cũng như diễn viên tên tuổi chia sẻ về dự án bom tấn của mình.

 

Tăng lượng khách hàng tiềm năng từ fan chính, giống như IBM

Khi bạn đã xác định được thị trường hay đối tượng khách hàng phù hợp, nếu chỉ lên kế hoạch xây dựng nhận thức thương hiệu thì chưa đủ. Thay vào đó, doanh nghiệp cần biến họ thành khách hàng tiềm năng. Một chiến lược thông minh tạo data-driven content chính là điều buộc phải làm lúc này, giống như nội dung mà IBM đã xây dựng từ hàng loạt các cuộc điều tra với giám đốc điều hành cao cấp, bao gồm những đối tác chiến lược. Tiến hành khảo sát hàng ngàn các CEO, CMO và giám đốc điều hành hàng đầu khác sau đó phân tích kết quả – IBM tạo ra một tài sản dữ liệu đảm bảo đủ thông tin liên lạc từ hàng ngàn giám đốc điều hành trên toàn thế giới.

 

 

 

Content Marketing chính là việc tạo ra các nội dung liên quan, hấp dẫn, thú vị và có giá trị để tiếp cận người dùng, thay đổi họ và thuyết phục họ lựa chọn mình, tin tưởng sản phẩm/ dịch vụ hoặc đơn giản chỉ là tin vào lời mình nói. Đối với những người bán hàng, Content Marketing là hoạt động để tìm kiếm, thuyết phục và giữ chân khách hàng.

Bạn là một doanh nghiệp kinh doanh online các mặt hàng sản phẩm hoặc dịch vụ và mong muốn bán hàng sao cho hiệu quả, đội ngũ Sala với kiến thức chuyên sâu chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch phát triển nội dung, biên tập định kỳ, xây dựng nội dung và hình ảnh đạt chuẩn bài viết content marketing. 

 

Sala sẽ hỗ trợ và đồng hành với doanh nghiệp của bạn

Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận mã khuyến mãi ưu đãi khi sử dụng dịch vụ "chăm sóc web doanh nghiệp".

 

 

CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SALA


Add: 4/45 HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Tổng đài 24/7: 1900 633 681 | Tel: (028) 62 567 168  

Email: info@chamsocwebdoanhnghiep.com
Website: www.chamsocwebdoanhnghiep.com

Các bài đăng khác
Content marketing là gì
Content Marketing là cụm từ được nhắc đến nhiều khi làm Marketing Online, tuy nhiên để thật sự hiểu về nó thì không phải ai trong ngành cũng thấu được.
Chăm sóc website là gì ?
Chamsocwebdoanhnghiep.com ra đời nhằm hỗ trợ cho các khách hàng khi website được xây dựng hoàn thành và các mô hình website của khách hàng được xây dựng từ những đơn vị thiết kế website khác.
Quản trị website là gì ?
Quản trị website là quy trình được thực hiện sau khi một công ty, doanh nghiệp đã có website hoàn chỉnh và bắt đầu đưa website vào hoạt động chính thức. Quản trị website bao gồm các công việc liên quan đến xử lí nội dung, hình ảnh và các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng như chữa lỗi, bảo mật, sao lưu và phục hồi thông tin.
Làm cách nào để thu hút khách hàng tiềm năng vào website?
Để giải quyết được tất cả thật sự không phải đơn giản. Tuy nhiên, nếu không làm gì cả thì các doanh nghiệp đã tự chấp nhận đánh mất hơn 80% khách hàng từ internet.
Khuyến mãi chăm sóc website doanh nghiệp mừng đại lễ 30/4 - 1/5.2019
Cách đây 44 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.