Gợi ý sáng tạo nội dung trường hợp bạn hết ý tưởng (Phần 1)

Xây dựng nội dung cho một website rất cần những câu từ hay và độc đáo, vậy liệu rằng ý tưởng có được đảm bảo được xuất hiện mỗi ngày. Content website là vấn đề nan giản, một lúc nào đó chắc chắn bạn sẽ cạn, không biết nên viết về chủ đề gì nữa.

 

Thực trạng về vấn đề duy trì hoạt động của website

Có một lần tôi đề nghị khách hàng/ bạn bè/ đồng nghiệp của tôi rằng họ nên thêm một số trang web để bổ sung một vài nội dung thú vị vào trang website nội dung của họ, tôi thường nghe một trong ba câu trả lời sau:

3% số lần: "Không thành vấn đề, tôi đang làm đây."
75% số lần: "Nhưng tôi không biết viết về gì cả"
22% số lần: "Không ai muốn nghe về sản phẩm/ dịch vụ của tôi. Nó khá là nhàm chán".

Tôi sẽ bỏ qua các câu trả lời rõ ràng, chẳng hạn như "Nếu sản phẩm của bạn quá nhàm chán, tại sao vẫn có người mua nó?" Hoặc "Vậy tại sao bạn có thể nói về sản phẩm của mình suốt 2 giờ liền trong một bữa tiệc ?" Tôi hiểu việc đưa ra ý kiến chính xác cho vấn đề này quả không phải là chuyện dễ. Vì khi bạn dành tất cả thời gian của mình chú tâm vào một công việc kinh doanh duy nhất, ngày này qua ngày khác, lâu ngày nó có thể hình thành một thói quen và bản chất thứ hai của bạn, đó chính là bạn không còn khả năng sáng tạo, tưởng tượng được những điều mà khách hàng muốn biết nữa.
Dưới đây là một danh sách bao gồm các câu hỏi và ý kiến theo quan điểm cá nhân tôi nhìn nhận về vấn đề này, và các cách tôi giải quyết chúng triệt để.

 

Các câu hỏi thường gặp trong nghề

Trả lời những câu hỏi này có thể cung cấp cho bạn nội dung thiết thực một cách nhanh chóng.

Thiết đặt một mẫu đơn giản trên trang web của bạn và mời mọi người tham gia gửi câu hỏi, những điều họ thắc mắc cho bạn. Sau đó viết một bài viết ngắn/ mỗi bài trả lời về một câu hỏi. Tuy nhiên, bạn không nên bày các bài viết liên quan đến chuyên môn này của mình một cách miễn phí! Hãy thiết lập quyền truy cập đối với những loại thông tin này và khách hàng của bạn sẽ tìm đến bạn, cho dù thông tin bạn cung cấp có đầy đủ chi tiết họ muốn hay không.

 

 

Trong thực tế, theo kinh nghiệm của tôi, bạn càng có nhiều thông tin chi tiết, thì cơ hội được nhiều người chú ý đến và thuê bạn càng nhiều, bởi vì họ nhận ra họ có rất nhiều việc phải làm, và bạn có ích đối với họ. Tôi đã viết blog và viết nhiều bài hơn 10 năm nay. Bằng cách nào đó, mọi người vẫn thuê tôi.

Kinh nghiệm SEO trong bài viết content quý báu:
Để có được điều giá trị nhất của phần Q & A, các bạn nên:

Liên kết các câu trả lời của bạn đến các trang web dịch vụ có liên quan khác, cũng như các câu trả lời khác trên trang web của bạn.
Kiểm tra từ ngữ, ngữ pháp trong câu hỏi. Hãy chắc chắn rằng, câu hỏi sử dụng các từ ngữ phổ biến, dễ hiểu nhất. Nếu không, hãy chỉnh sửa nó.
Thỉnh thoảng hãy có sự thay đổi Q & A: tập hợp các bài viết có liên quan với nhau thành một chủ đề.

 

Viết về điều tuyệt vời nhất từng xảy ra trong công việc kinh doanh của bạn

Đây là một điều dễ dàng. Chọn một sự kiện gần đây (trong tháng vừa qua – hoặc tối đa là một năm về trước) mà bạn cảm thấy mình đã giành hết tâm huyết trong công việc kinh doanh và đạt được những thành quả đáng mong đợi. Hãy viết chúng ra. Cho mọi người biết tại sao bạn nghĩ đó là vấn đề quan trọng. Cố gắng tiếp thu, nhìn nhận và học hỏi các ý kiến của mọi người.
Hãy liên hệ với các chuyên gia khác trong lĩnh vực của bạn. Hãy mở ra một cuộc thảo luận. Bạn sẽ xây dựng các liên kết, và song song đó bạn sẽ học hỏi được nhiều điều cùng một lúc.

 

 

Content Marketing chính là việc tạo ra các nội dung liên quan, hấp dẫn, thú vị và có giá trị để tiếp cận người dùng, thay đổi họ và thuyết phục họ lựa chọn mình, tin tưởng sản phẩm/ dịch vụ hoặc đơn giản chỉ là tin vào lời mình nói. Đối với những người bán hàng, Content Marketing là hoạt động để tìm kiếm, thuyết phục và giữ chân khách hàng.

Bạn là một doanh nghiệp kinh doanh online các mặt hàng sản phẩm hoặc dịch vụ và mong muốn bán hàng sao cho hiệu quả, đội ngũ Sala với kiến thức chuyên sâu chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch phát triển nội dung, biên tập định kỳ, xây dựng nội dung và hình ảnh đạt chuẩn bài viết content marketing. 

 

Sala sẽ hỗ trợ và đồng hành với doanh nghiệp của bạn

Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận mã khuyến mãi ưu đãi khi sử dụng dịch vụ "chăm sóc web doanh nghiệp".

 

 

CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SALA


Add: 4/45 HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Tổng đài 24/7: 1900 633 681 | Tel: (028) 62 567 168  

Email: info@chamsocwebdoanhnghiep.com
Website: www.chamsocwebdoanhnghiep.com

Các bài đăng khác
Content marketing là gì
Content Marketing là cụm từ được nhắc đến nhiều khi làm Marketing Online, tuy nhiên để thật sự hiểu về nó thì không phải ai trong ngành cũng thấu được.
Chăm sóc website là gì ?
Chamsocwebdoanhnghiep.com ra đời nhằm hỗ trợ cho các khách hàng khi website được xây dựng hoàn thành và các mô hình website của khách hàng được xây dựng từ những đơn vị thiết kế website khác.
Quản trị website là gì ?
Quản trị website là quy trình được thực hiện sau khi một công ty, doanh nghiệp đã có website hoàn chỉnh và bắt đầu đưa website vào hoạt động chính thức. Quản trị website bao gồm các công việc liên quan đến xử lí nội dung, hình ảnh và các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng như chữa lỗi, bảo mật, sao lưu và phục hồi thông tin.
Làm cách nào để thu hút khách hàng tiềm năng vào website?
Để giải quyết được tất cả thật sự không phải đơn giản. Tuy nhiên, nếu không làm gì cả thì các doanh nghiệp đã tự chấp nhận đánh mất hơn 80% khách hàng từ internet.
Khuyến mãi chăm sóc website doanh nghiệp mừng đại lễ 30/4 - 1/5.2019
Cách đây 44 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.