Định thương hiệu và sử dụng một cách hiệu quả

Bạn có nghĩ đến trường hợp mà người đọc xem nội dung bài viết content của bạn trên tất cả các kênh khác nhau và biết rằng nó đến từ cùng một nhãn hàng? Tông giọng thương hiệu (brand voice) đồng nhất và rõ ràng sẽ khiến bạn trở nên khác biệt, có chỗ đứng riêng so với đối thủ. Nếu logo thương hiệu không xuất hiện đồng thời cùng bài viết, liệu khách hàng có thể nhận ra nội dung đó đến từ công ty của bạn không ?

 

Tại sao thương hiệu quan trọng đến như vậy ?

Bạn có thể thắc mắc tại sao tông giọng thương hiệu lại có sức nặng đến vậy. Nó quan trọng hơn việc khiến cho thương hiệu nghe giống với con người hơn hay không? Thực tế, tạo dựng tông giọng thương hiệu không phải là việc xây dựng nội dung website như một giọng nói phi nhân tính. Đó là việc trở nên đồng nhất với tiếng nói bạn đang dùng – định vị thương hiệu sao cho dễ nhận diện và là nguồn xác thực cho các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh. Tông giọng thương hiệu và từ vựng đồng nhất rất thiết yếu để tiến hành chiến lược nội dung địa phương hóa.

 

Tông giọng thương hiệu ngắn nhưng độc, lạ gây chú ý

Hãy tổ chức cuộc họp có đông đủ thành viên chủ chốt đảm trách việc sáng tạo nội dung và nhận diện thương hiệu. Xem tất cả các nội dung chọn lọc như ví dụ điển hình của tông giọng thương hiệu mà bạn muốn hướng tới. Thảo luận điểm chung của các nội dung này. Phân nhóm những mẫu giống nhau thành 3 loại.

Nếu thương hiệu là một con người, bạn sẽ mô tả tính cách của người đó với những người khác như thế nào? Ở điểm này, hãy đồng thời nói về cách bạn mô tả đối thủ cạnh tranh như một con người cụ thể. Có đối thủ nào giống như một kẻ chuyên bắt nạt bạn cùng lớp không? Hay một công ty khác lại có điểm tương đồng với đội trưởng đội cổ vũ? Tính cách thương hiệu khiến bạn trở nên khác biệt như thế nào?

 

 

Trước hết, hãy tạo ra ví dụ sử dụng ba tính cách phổ biến rộng rãi dưới đây:

- Kỳ dị
- Chân thành
- Đam mê

Bạn nên định nghĩa mỗi nét tính cách này cụ thể hơn. Những đặc trưng này có thể biểu lộ thế nào trong việc tương tác đối với khách hàng mục tiêu? Chúng sẽ xuất hiện thế nào ở các nội dung bạn đăng tải?

Hãy tiếp tục với ví dụ này:

Kỳ dị – khiếm nhã, khó đoán định, đầy mâu thuẫn
Chân thành – thực tế, đáng tin cậy, lôi cuốn, trực tiếp
Đam mê – biểu cảm, nhiệt tình, chân thành, hành động có mục đích

 

Tập hợp các mẫu nội dung tiêu biểu

Hãy thu thập mọi thứ từ video cho tới trang web, ebook vào cuốn sổ tay của riêng bạn. Lúc này, hãy nhìn với con mắt của nhà phê bình vào các bài viết. Có mẫu nội dung nào đến từ bất cứ đối thủ cạnh tranh hay không? Đặt chúng sang một bên. Mục tiêu của bạn là giảm số mẫu tới một nhóm nhỏ riêng biệt cho thương hiệu – các mẫu tông giọng thương hiệu bạn hướng tới. In các mẫu này ra và đặt chúng lên một tấm bảng trắng, gộp nhóm những mẫu nội dung đem đến cảm giác tương đồng.

 

Người làm content website phải hiểu cách biến chuyển khách hàng theo hướng hành động

Bạn đã định nghĩa xong tông giọng thương hiệu và thể hiện trong một bảng rất dễ hiểu. Bạn sẽ khiến tất cả mọi người cảm thấy quen thuộc và bắt tay vào sử dụng nó như thế nào? Hãy tập hợp tất cả những nhân viên sản xuất nội dung hoặc nhân viên truyền thông và làm rõ từng điểm trong bảng tông giọng thương hiệu với họ.

Xem qua một vài ví dụ về nội dung là điểm sáng và nhấn mạnh rằng bạn sẽ xem xét các nội dung hiện tại không phản ánh tông giọng thương hiệu. Nếu có thể, hãy cung cấp cho cả nhóm một bản cứng về bảng tông giọng thương hiệu để họ giữ ngay tại bàn làm việc. Đồng thời, bạn cũng nên phát hành một bản trực tuyến để tiện cho việc sao chép và đối chiếu.

 

 

Content Marketing chính là việc tạo ra các nội dung liên quan, hấp dẫn, thú vị và có giá trị để tiếp cận người dùng, thay đổi họ và thuyết phục họ lựa chọn mình, tin tưởng sản phẩm/ dịch vụ hoặc đơn giản chỉ là tin vào lời mình nói. Đối với những người bán hàng, Content Marketing là hoạt động để tìm kiếm, thuyết phục và giữ chân khách hàng.

Bạn là một doanh nghiệp kinh doanh online các mặt hàng sản phẩm hoặc dịch vụ và mong muốn bán hàng sao cho hiệu quả, đội ngũ Sala với kiến thức chuyên sâu chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch phát triển nội dung, biên tập định kỳ, xây dựng nội dung và hình ảnh đạt chuẩn bài viết content marketing. 

 

Sala sẽ hỗ trợ và đồng hành với doanh nghiệp của bạn

Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận mã khuyến mãi ưu đãi khi sử dụng dịch vụ "chăm sóc web doanh nghiệp".

 

 

CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SALA


Add: 4/45 HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Tổng đài 24/7: 1900 633 681 | Tel: (028) 62 567 168  

Email: info@chamsocwebdoanhnghiep.com
Website: www.chamsocwebdoanhnghiep.com

Các bài đăng khác
Content marketing là gì
Content Marketing là cụm từ được nhắc đến nhiều khi làm Marketing Online, tuy nhiên để thật sự hiểu về nó thì không phải ai trong ngành cũng thấu được.
Chăm sóc website là gì ?
Chamsocwebdoanhnghiep.com ra đời nhằm hỗ trợ cho các khách hàng khi website được xây dựng hoàn thành và các mô hình website của khách hàng được xây dựng từ những đơn vị thiết kế website khác.
Quản trị website là gì ?
Quản trị website là quy trình được thực hiện sau khi một công ty, doanh nghiệp đã có website hoàn chỉnh và bắt đầu đưa website vào hoạt động chính thức. Quản trị website bao gồm các công việc liên quan đến xử lí nội dung, hình ảnh và các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng như chữa lỗi, bảo mật, sao lưu và phục hồi thông tin.
Làm cách nào để thu hút khách hàng tiềm năng vào website?
Để giải quyết được tất cả thật sự không phải đơn giản. Tuy nhiên, nếu không làm gì cả thì các doanh nghiệp đã tự chấp nhận đánh mất hơn 80% khách hàng từ internet.
Khuyến mãi chăm sóc website doanh nghiệp mừng đại lễ 30/4 - 1/5.2019
Cách đây 44 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.