Danh sách những việc cần làm khi xây dựng website

Xây dựng nội dung cho một website không phải là chuyện đơn giản, vừa phải đáp ứng trải nghiệm người dùng tốt vừa phải phù hợp với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, mong muốn xây dựng nội dung cho mình một content website chuyên nghiệp có phong cách, bởi website chính là yếu tố sống còn quyết định sự phát triển của mỗi doanh nghiệp.

 

 

12 Bước cần thực hiện khi xây dựng website

Bước 1:
Xác định mục đích trang web của bạn (ví dụ như blog, trang web thương mại điện tử, website du lịch, tài liệu quảng cáo trực tuyến).

 

Bước 2: 
Chọn và đăng ký một tên miền cho địa chỉ web của bạn.

 

Bước 3:
Xác định điều gì tối quan trọng đối với trang web của bạn hiện nay (bạn có thể bắt đầu bằng trang web đơn giản và thêm thắt dần các thứ sau này).

 

Bước 4:
Lập một danh sách các yêu cầu của trang web. Ví dụ:

- Số lượng trang của website.

- Giỏ mua hàng.

- Hỗ trợ kỹ thuật.

- Trình phát video và/ hoặc âm thanh.

- Các liên kết/ tích hợp với truyền thông xã hội.

- Tối ưu hóa cho thiết bị di động (để trang web trông ổn hơn trên thiết bị di động).

- Cách dễ dàng để tiến hành cập nhật nội dung.

- Dung lượng lưu trữ của trang web (có hình ảnh và video nghĩa là tốn thêm không gian lưu trữ).

- Các công cụ như biểu mẫu trực tuyến, blog, nhận xét của khách hàng, bản đồ, trình chiếu.

 

Bước 5:
Quyết định xem bạn muốn tự làm (hầu hết các công cụ xây dựng trang web DIY hiện nay chủ yếu được làm cho các chủ doanh nghiệp nhỏ) hay là bạn muốn thuê chuyên gia bên ngoài làm.

 

 

Bước 6:
Chọn một công ty lập trang web. Tìm kiếm trên Internet hoặc hỏi các đồng nghiệp những lời khuyên.

 

Bước 7:
Chọn một công ty hosting (công ty sẽ lưu trữ trang web của bạn trên Internet để có thể truy cập trang web đó). Một số công ty thiết kế web sẽ bao gồm cả dịch vụ hosting. Ngược lại, một số công ty hosting sẽ xây dựng trang web của bạn và cung cấp công cụ xây dựng trang web DIY.

 

Bước 8: 
Nếu bạn chọn sử dụng hosting miễn phí để đặt trang web của mình trên tên miền của công ty hosting thay vì của bạn, hãy chuyển hướng tên miền của bạn đến nơi trang web của bạn nằm sao cho bạn có một địa chỉ web dễ nhớ để có thể xây dựng thương hiệu và thị trường.

 

Bước 9:
Xác định những
nội dung content cho trang web nào là cần thiết và tạo chúng. Những thông tin nào khách truy cập của bạn sẽ thấy có giá trị? Ở mức tối thiểu, hãy đảm bảo trang web của bạn thể hiện thông tin liên hệ của doanh nghiệp như email dạng thương hiệu và số điện thoại công ty, cũng như bất cứ thông tin bắt buộc nào mà loại hình hoạt động kinh doanh của bạn có thể yêu cầu như số giấy phép của tiểu bang. Lưu ý: Tên miền của bạn có thể được dùng để tạo email có thương hiệu của công ty. Kiểm tra với công ty hosting của bạn hoặc công ty bạn đã mua tên miền.

 

Bước 10:
Quảng bá trang web của bạn! Hãy suy nghĩ về cách thức khách truy cập sẽ tìm thấy trang web của bạn ra sao và đặt địa chỉ web của bạn ở mọi nơi có thể bao gồm danh thiếp, truyền thông xã hội, quảng cáo và danh bạ trực tuyến miễn phí. Thử nghiệm với tính năng tìm kiếm có trả phí.

 

Bước 11: 
Hiểu rõ cách thức trang web của bạn hoạt động và ai sẽ ghé thăm trang web đó.

 

Bước 12:
Liên tục tối ưu hóa trang web của bạn và phát triển những nội dung hữu ích cho khách truy cập dựa trên những gì có hiệu quả.

 

Content Marketing chính là việc tạo ra các nội dung liên quan, hấp dẫn, thú vị và có giá trị để tiếp cận người dùng, thay đổi họ và thuyết phục họ lựa chọn mình, tin tưởng sản phẩm/ dịch vụ hoặc đơn giản chỉ là tin vào lời mình nói. Đối với những người bán hàng, Content Marketing là hoạt động để tìm kiếm, thuyết phục và giữ chân khách hàng.

Bạn là một doanh nghiệp kinh doanh online các mặt hàng sản phẩm hoặc dịch vụ và mong muốn bán hàng sao cho hiệu quả, đội ngũ Sala với kiến thức chuyên sâu chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch phát triển nội dung, biên tập định kỳ, xây dựng nội dung và hình ảnh đạt chuẩn bài viết content marketing. 

 

Sala sẽ hỗ trợ và đồng hành với doanh nghiệp của bạn

Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận mã khuyến mãi ưu đãi khi sử dụng dịch vụ "chăm sóc web doanh nghiệp".

 

 

CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SALA

Add: 4/45 HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Tổng đài 24/7: 1900 633 681 | Tel: (028) 62 567 168  
Email: info@chamsocwebdoanhnghiep.com
Website: www.chamsocwebdoanhnghiep.com

 

Các bài đăng khác
Content marketing là gì
Content Marketing là cụm từ được nhắc đến nhiều khi làm Marketing Online, tuy nhiên để thật sự hiểu về nó thì không phải ai trong ngành cũng thấu được.
Chăm sóc website là gì ?
Chamsocwebdoanhnghiep.com ra đời nhằm hỗ trợ cho các khách hàng khi website được xây dựng hoàn thành và các mô hình website của khách hàng được xây dựng từ những đơn vị thiết kế website khác.
Quản trị website là gì ?
Quản trị website là quy trình được thực hiện sau khi một công ty, doanh nghiệp đã có website hoàn chỉnh và bắt đầu đưa website vào hoạt động chính thức. Quản trị website bao gồm các công việc liên quan đến xử lí nội dung, hình ảnh và các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng như chữa lỗi, bảo mật, sao lưu và phục hồi thông tin.
Làm cách nào để thu hút khách hàng tiềm năng vào website?
Để giải quyết được tất cả thật sự không phải đơn giản. Tuy nhiên, nếu không làm gì cả thì các doanh nghiệp đã tự chấp nhận đánh mất hơn 80% khách hàng từ internet.
Khuyến mãi chăm sóc website doanh nghiệp mừng đại lễ 30/4 - 1/5.2019
Cách đây 44 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.