Content Marketing và những xu hướng 2020 (Phần 1)

Nhìn lại một năm trong lĩnh vực Digital marketing, là ngành nghề luôn biến động theo thời gian. Dù cho bạn làm website hay social media thì content marketing đều đóng vai trò rất lớn trong việc quyết định chủ chốt đến khả năng ranking & tỷ lệ chuyển đổi. Thời điểm này là lúc thích hợp để bạn bắt đầu tìm hiểu và nắm bắt kịp các xu hướng content marketing sẽ trở thành xu hướng cốt lõi và phát huy độ hiệu quả cao trong 2020.

 

Triển khai kế hoạch Podcast

Podcast có thể hiểu đơn giản như một serie radio cho thương hiệu của bạn. Người dùng có thể vừa nghe vừa làm việc nhà, tập thể dục, lái xe,… Chỉ triển khai hình thức này nếu bạn có đủ kiến thức chuyên ngành & có thể làm nó 1 cách chuyên nghiệp. Hiện tại ở Việt Nam phát triển nội dung website dạng Podcast là có rồi nhưng chưa có sự đầu tư & cũng không có sự chuyên nghiệp cao.

Xu hướng content cho tương lai đó là content phải có tính chất “portable” – Tức là con người sẽ dễ dàng “thưởng thức” content đó trong nhiều hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống. Nếu họ rảnh có thể ngồi đọc, nhưng nếu họ cần chi tiết hơn thì cần phải có video. Hoặc nếu tay, chân, mắt của họ đang bận thì vẫn có thể tiếp cận với content theo hình thức nghe.

Podcast đã dần phổ biến ở các thương hiệu từ cá nhân đến doanh nghiệp quốc tế với nhiều nội dung như:

- Phỏng vấn những nhân vật có tầm ảnh hưởng về 1 vấn đề gì đó
- Chia sẻ, đưa ra quan điểm về những cập nhật trong lĩnh vực đang làm
- Kể về những case study từ khách hàng, đối tác,…

 

 

Hình thức này được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực Digital Marketing, tuy nhiên vẫn có thể áp dụng tốt trong nhiều ngách sản phẩm số khác, thậm chí cho bất cứ thương hiệu nào muốn nâng cao tính chuyên nghiệp.

Blog ActiveGrowth của Shane Melaugh, người sáng lập ThriveThemes tuy không đi đầu nhưng anh ấy ứng dụng rất thành công Podcast trong việc ứng dụng vào chăm sóc web doanh nghiệp.

 

Lồng ghép Video Clip vào content website

Nếu có khả năng, hãy đầu tư nhiều vào việc vào xây dựng video bên cạnh nội dung chữ.

Ngoài việc xuất bản trên những nền tảng xã hội lớn, bạn còn nên embedded video vào website để tăng tính cạnh tranh cho nội dung.

Nhiều bạn vẫn cảm thấy xây dựng video là cái gì đó rất khó khăn, lời khuyên của mình là hãy bắt đầu với những video đơn giản.

 

 

Sau khi bạn có nhiều kiến thức & có nguồn lực tốt, có thể làm (Hoặc thuê đội ngũ) triển khai 1 chanel Video về ngách mà bạn đang kinh doanh:

Sau đó, mạnh mẽ hơn là Livestream, nếu chưa thể bán hàng hãy live chia sẻ, hoặc minigame để thu hút audience.

 

 

Content Marketing chính là việc tạo ra các nội dung liên quan, hấp dẫn, thú vị và có giá trị để tiếp cận người dùng, thay đổi họ và thuyết phục họ lựa chọn mình, tin tưởng sản phẩm/ dịch vụ hoặc đơn giản chỉ là tin vào lời mình nói. Đối với những người bán hàng, Content Marketing là hoạt động để tìm kiếm, thuyết phục và giữ chân khách hàng.

Bạn là một doanh nghiệp kinh doanh online các mặt hàng sản phẩm hoặc dịch vụ và mong muốn bán hàng sao cho hiệu quả, đội ngũ Sala với kiến thức chuyên sâu chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch phát triển nội dung, biên tập định kỳ, xây dựng nội dung và hình ảnh đạt chuẩn bài viết content marketing. 

 

Sala sẽ hỗ trợ và đồng hành với doanh nghiệp của bạn

Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận mã khuyến mãi ưu đãi khi sử dụng dịch vụ "chăm sóc web doanh nghiệp".

 

 

CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SALA


Add: 4/45 HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Tổng đài 24/7: 1900 633 681 | Tel: (028) 62 567 168  

Email: info@chamsocwebdoanhnghiep.com
Website: www.chamsocwebdoanhnghiep.com

Các bài đăng khác
Content marketing là gì
Content Marketing là cụm từ được nhắc đến nhiều khi làm Marketing Online, tuy nhiên để thật sự hiểu về nó thì không phải ai trong ngành cũng thấu được.
Chăm sóc website là gì ?
Chamsocwebdoanhnghiep.com ra đời nhằm hỗ trợ cho các khách hàng khi website được xây dựng hoàn thành và các mô hình website của khách hàng được xây dựng từ những đơn vị thiết kế website khác.
Quản trị website là gì ?
Quản trị website là quy trình được thực hiện sau khi một công ty, doanh nghiệp đã có website hoàn chỉnh và bắt đầu đưa website vào hoạt động chính thức. Quản trị website bao gồm các công việc liên quan đến xử lí nội dung, hình ảnh và các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng như chữa lỗi, bảo mật, sao lưu và phục hồi thông tin.
Làm cách nào để thu hút khách hàng tiềm năng vào website?
Để giải quyết được tất cả thật sự không phải đơn giản. Tuy nhiên, nếu không làm gì cả thì các doanh nghiệp đã tự chấp nhận đánh mất hơn 80% khách hàng từ internet.
Khuyến mãi chăm sóc website doanh nghiệp mừng đại lễ 30/4 - 1/5.2019
Cách đây 44 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.