Content Marketing và những điều cần biết

Một content marketing với ý tưởng táo bạo phù hợp và làm khách hàng tiềm năng hiểu và yêu thích doanh nghiệp của bạn. Dưới bất kể hình thức nào, phương tiện nào, một khi thông điệp mà bạn truyền tải được đến khách hàng mục tiêu. Khi đó bạn thực sự đã tạo ra và sử dụng một yếu tố đó chính là xây dựng content website.

 

Tìm về Content Marketing

Content Marketing là gì? Khi bạn truyền tải thông điệp của sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến với khách hàng mục tiêu. Khi đó bạn cần sử dụng đến Content Marketing. Chúng ta hiểu ngắn gọn đó chính là Nội dung tiếp thị không hơn không kém. Chúng tập hợp các loại: văn bản (text), hình ảnh (image), infographic, video, audio, …. Sử dụng đơn lẻ hay kết hợp và mang theo một hay nhiều thông tin, thông điệp đến khách hàng mục tiêu.

 

Bạn đã từng nghe khái niệm Content is King chưa ?

Khái niệm này được biết đến với mọi copywriter. Rõ ràng việc so sánh sức mạnh của content với “king” là hoàn toàn tương sứng. Chúng ta thấy rõ trong mọi kế hoạch marketing, nếu nội dung tiếp thị dở thì mọi mục tiêu đều dễ bị ‘lỡ làng”. Tuy nhiên có cả hai chiều tích cực và tiêu cực. Một content website hay và đặt đúng bối cảnh sẽ là một điều tuyệt vời. Nhưng một content chưa hay, thậm trí hay nhưng đặt sai hoàn cảnh thì thật là thảm họa.

 

Phong cách content mới 

Chức năng của content là mang theo thông điệp từ doanh nghiệp đến với khách hàng mục tiêu. Và mục tiêu sử dụng content rất đa dạng. Tùy thuộc và chiến dịch để marketer phát triển content riêng.

 

Một hình ảnh đẹp có thể khiến trái tim lay động. Một dòng status có thể khiến hàng trăm nghìn người thích và tương tác. Một clip chỉ với 6 giây có thể khiến thế giới của những người làm marketing toàn cầu coi như một biểu tượng.

 

Cách viết content hay & Hiệu quả

Có một thực tế là ở hầu hết các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự quan tâm đúng mức cho việc phát triển content marketing. Đặc biệt tại những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vấn đề marketing còn được hiểu sai khái niệm, nhiều người còn cho rằng đây là công việc bán hàng thuần tuý.

Đối với content dạng bài viết: Thành phần nhân sự chính tham gia vào công việc này đa phần là sinh viên và các freelancer. Nhân sự thiếu chuyên môn, trải nghiệm nghề không cao, dẫn đến chất lượng thấp. Thị trường content chạy theo giá trị rẻ mạt,… tất thảy dẫn đến đa phần là content kém chất lượng ra đời.
Đối với content dạng hình ảnh/infographic/poster: Đã có nhiều ý tưởng sáng tạo và đầu tư bài bản hơn.
Đối với content dạng Video: Video phát triển mạnh hơn bao giờ hết trên kênh Youtube và kênh Video Facebook. Loại hình content này được marketer tận dụng rất tốt. Chất lượng truyền tải thông tin tốt và đặc biệt giúp tạo trendy mạnh mẽ…

 

Và bạn nghĩ sao nếu:

- Content tăng nhận diện là không có sức hút với khách hàng tiềm năng mới
- Content bán hàng là không thúc đẩy cho mục tiêu bán hàng
- Content chăm sóc khách hàng lại khiến khách hàng cũ cảm thấy bị spam,…

Lời khuyên: Chúng ta không nên cố gắng nhồi nhét thông tin trong một content cụ thể. Hãy bám mục tiêu của chiến dịch marketing, từ đó phân bổ mục tiêu và sáng tạo từng content gắn với từng mục tiêu cụ thể, 1 và chỉ 1 mà thôi.

 

Content Marketing chính là việc tạo ra các nội dung liên quan, hấp dẫn, thú vị và có giá trị để tiếp cận người dùng, thay đổi họ và thuyết phục họ lựa chọn mình, tin tưởng sản phẩm/ dịch vụ hoặc đơn giản chỉ là tin vào lời mình nói. Đối với những người bán hàng, Content Marketing là hoạt động để tìm kiếm, thuyết phục và giữ chân khách hàng.

Bạn là một doanh nghiệp kinh doanh online các mặt hàng sản phẩm hoặc dịch vụ và mong muốn bán hàng sao cho hiệu quả, đội ngũ Sala với kiến thức chuyên sâu chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch phát triển nội dung, biên tập định kỳ, xây dựng nội dung và hình ảnh đạt chuẩn bài viết content marketing. 

 

Sala sẽ hỗ trợ và đồng hành với doanh nghiệp của bạn

Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận mã khuyến mãi ưu đãi khi sử dụng dịch vụ "chăm sóc web doanh nghiệp".

 

 

CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SALA


Add: 4/45 HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Tổng đài 24/7: 1900 633 681 | Tel: (028) 62 567 168  

Email: info@chamsocwebdoanhnghiep.com
Website: www.chamsocwebdoanhnghiep.com

Các bài đăng khác
Content marketing là gì
Content Marketing là cụm từ được nhắc đến nhiều khi làm Marketing Online, tuy nhiên để thật sự hiểu về nó thì không phải ai trong ngành cũng thấu được.
Chăm sóc website là gì ?
Chamsocwebdoanhnghiep.com ra đời nhằm hỗ trợ cho các khách hàng khi website được xây dựng hoàn thành và các mô hình website của khách hàng được xây dựng từ những đơn vị thiết kế website khác.
Quản trị website là gì ?
Quản trị website là quy trình được thực hiện sau khi một công ty, doanh nghiệp đã có website hoàn chỉnh và bắt đầu đưa website vào hoạt động chính thức. Quản trị website bao gồm các công việc liên quan đến xử lí nội dung, hình ảnh và các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng như chữa lỗi, bảo mật, sao lưu và phục hồi thông tin.
Làm cách nào để thu hút khách hàng tiềm năng vào website?
Để giải quyết được tất cả thật sự không phải đơn giản. Tuy nhiên, nếu không làm gì cả thì các doanh nghiệp đã tự chấp nhận đánh mất hơn 80% khách hàng từ internet.
Khuyến mãi chăm sóc website doanh nghiệp mừng đại lễ 30/4 - 1/5.2019
Cách đây 44 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.