Các yếu tố chiến lược xây dựng nội dung website

Nội dung là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành bại của một website đủ để khẳng định rằng nội dung website là yếu tố quan trọng và được các cỗ máy tìm kiếm quan tâm nhất. Những trang web có nội dung tốt luôn đạt được thứ hạng cao trên danh sách kết quả tìm kiếm.

 

Tiêu chí xây dựng nội dung website

Thứ nhất, nội dung trên website phải đúng chính tả, cú pháp, dễ đọc, không nên viết một cách cẩu thả, sử dụng đúng ngôn ngữ.

Thứ hai, website muốn có khách hàng quay lại thì phải liên tục cập nhập và tạo nội dung mới. Đặc biệt, nội dung phải sáng tạo mới mẻ, có sắc màu riêng và hạn chế trùng lặp với nội dung ở website khác.

 

 

Thứ ba, nội dung phải được sắp xếp theo chủ đề, trình bày một cách khoa học để người đọc dễ dàng tìm thấy các thông tin cần thiết một cách hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian.

Thứ tư, tìm hiểu và thăm dò xem người đọc những vấn đề mà người đọc đang quan tâm hoặc thắc mắc từ đó xây dựng nội dung website hướng đến người đọc.

Thứ năm, nội dung đăng tải trên website phải thực sự hướng đến người đọc hơn là hướng đến các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, tránh nhồi nhét từ khóa mà nên sử dụng câu, từ làm sao cho tự nhiên nhất.

 

Chất lượng nội dung của trang web

Nội dung trên trang web của bạn thật sự giá trị với khách truy cập? Nó có phải là một điều gì đó đơn nhất, khác biệt và hữu ích mà họ không thể tìm thấy ở bất cứ trang web nào khác? Nó có đưa ra được lý do để khách viếng thăm dành nhiều thời gian hơn đọc thông tin trên trang của bạn? Đó là một vài câu hỏi để bạn có thể tự mình đánh giá được chất lượng nội dung trên trang web của mình.

Khi nội dung trang web của bạn chứa những thông tin khác biệt và hữu ích, lẽ dĩ nhiên là nó sẽ thu hút được nhiều khách truy cập, đồng thời cũng tăng số lần họ quay trở lại viếng thăm website của bạn. Đây là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng mà các công cụ tìm kiếm dựa vào để đánh giá và thẩm định một website. Vì thế, hãy cung cấp cho website của bạn nội dung có chất lượng, vì nó chính là nền móng cho tất cả các yếu tố khác.

 

 

 

 

Nghiên cứu từ khóa cho nội dung website

Việc nghiên cứu từ khóa có lẽ là chiến thuật xây dựng content website quan trọng nhất sau chất lượng nội dung. Có nhiều công cụ miễn phí cho phép bạn dễ dàng tìm ra những từ/cụm từ mà người dùng hay sử dụng để tìm kiếm thông tin trên trang web của bạn (từ khóa).

Xem xét ví dụ sau: Giả sử có một trang web về “Avoiding Melanoma”, trong đó sử dụng toàn các thuật ngữ chuyên môn để miêu tả những phương pháp ngăn ngừa các dạng ung thư da nguy hiểm nhất. Nếu người dùng search thông tin bằng cụm từ “skin cancer prevention tips” có thể sẽ khiến trang web của bạn bị các cỗ máy tìm kiếm “bỏ quên”, không hiển thị nội dung trên web bạn như một câu trả lời phù hợp với yêu cầu tìm kiếm trên.

Chính vì thế, cách tốt nhất là nghiên cứu nội dung, cũng như nghiên cứu từ khóa dựa trên những từ ngữ phổ biến mà mọi người hay sử dụng để tìm kiếm thông tin liên quan.

 

 

 

Content Marketing chính là việc tạo ra các nội dung liên quan, hấp dẫn, thú vị và có giá trị để tiếp cận người dùng, thay đổi họ và thuyết phục họ lựa chọn mình, tin tưởng sản phẩm/ dịch vụ hoặc đơn giản chỉ là tin vào lời mình nói. Đối với những người bán hàng, Content Marketing là hoạt động để tìm kiếm, thuyết phục và giữ chân khách hàng.

Bạn là một doanh nghiệp kinh doanh online các mặt hàng sản phẩm hoặc dịch vụ và mong muốn bán hàng sao cho hiệu quả, đội ngũ Sala với kiến thức chuyên sâu chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch phát triển nội dung, biên tập định kỳ, xây dựng nội dung và hình ảnh đạt chuẩn bài viết content marketing. 

 

Sala sẽ hỗ trợ và đồng hành với doanh nghiệp của bạn

Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận mã khuyến mãi ưu đãi khi sử dụng dịch vụ "chăm sóc web doanh nghiệp".

 

 

CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SALA


Add: 4/45 HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Tổng đài 24/7: 1900 633 681 | Tel: (028) 62 567 168  

Email: info@chamsocwebdoanhnghiep.com
Website: www.chamsocwebdoanhnghiep.com

Các bài đăng khác
Content marketing là gì
Content Marketing là cụm từ được nhắc đến nhiều khi làm Marketing Online, tuy nhiên để thật sự hiểu về nó thì không phải ai trong ngành cũng thấu được.
Chăm sóc website là gì ?
Chamsocwebdoanhnghiep.com ra đời nhằm hỗ trợ cho các khách hàng khi website được xây dựng hoàn thành và các mô hình website của khách hàng được xây dựng từ những đơn vị thiết kế website khác.
Quản trị website là gì ?
Quản trị website là quy trình được thực hiện sau khi một công ty, doanh nghiệp đã có website hoàn chỉnh và bắt đầu đưa website vào hoạt động chính thức. Quản trị website bao gồm các công việc liên quan đến xử lí nội dung, hình ảnh và các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng như chữa lỗi, bảo mật, sao lưu và phục hồi thông tin.
Làm cách nào để thu hút khách hàng tiềm năng vào website?
Để giải quyết được tất cả thật sự không phải đơn giản. Tuy nhiên, nếu không làm gì cả thì các doanh nghiệp đã tự chấp nhận đánh mất hơn 80% khách hàng từ internet.
Khuyến mãi chăm sóc website doanh nghiệp mừng đại lễ 30/4 - 1/5.2019
Cách đây 44 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.