Các nguyên tắc tối ưu Content Marketing dễ dàng

Việc xây dựng nội dung website dày công “sản xuất” của bạn có đến được với khách hàng không. Khi mà mỗi ngày họ đang bị nhấn chìm trong cả biển thông tin với gần 3000 thông điệp quảng cáo? Nếu bạn tự tin rằng có thì xin chúc mừng. Còn nếu không, bạn đã tìm ra giải pháp nào cho mình chưa?

 

Biên tập nội dung website của bạn

Thông thường khi nhắc đến vấn đề viết lại thì người làm content bao giờ cũng sẽ rất chán, nhưng hãy sử dụng từ biên tập thì sẽ là ý hay hơn. Lời khuyên chân thành đến các copywriter hoặc typewriter đừng “lười” cho dù bạn đã tốn không ít thời gian, chất xám để cho ra nội dung đó. Nhưng hãy thử suy nghĩ theo một hướng mới, tìm ra ý tưởng mới. Điều chỉnh lại kế hoạch Content Marketing và viết lại nó một và nhiều lần nữa. Cho đến khi bạn thực sự hài lòng và nội dung đó thực sự hiệu quả.

 

Một số lưu ý nhỏ khi bắt tay vào biên tập content lại:

- Hãy làm lại cho đến khi nó thật sự hiệu quả, số liệu cập nhật mới nhất theo ngày.
- Cần phải chắc chắn rằng nội dung bên trong của bạn đã và vẫn đang đúng và được áp dụng.
- Thêm các cập nhật mới nhất về thông tin nếu như nội dung được trích dẫn từ các nghiên cứu, báo cáo.
- Đừng quên kiểm tra tính chính xác của nội dung đó.
- Chỉnh lại, viết lại nội dung với cách tư duy mới hơn, ý tưởng mới hơn sao cho phù hợp với thời điểm hiện tại, thời điểm mà nội dung xuất hiện.

 

Hãy sắp xếp lại nội dung content bài viết

Có rất nhiều cách hiệu quả để cho ra một nội dung mới với cách tiếp cận khác nhau. Vì ở mỗi đối tượng khác nhau, mỗi đối tượng độc giả mà bạn muốn tiếp cận. Thì cách họ tiếp nhận nội dung, chiến lược Content Marketing cho các tệp đối tượng này cũng sẽ khác nhau. Nên bạn có thể cân nhắc, xem xét và biến tấu nội dung của mình theo một số cách như:

Gợi ý bạn nên tạo các mục chuyển đổi các trang nội dung của bạn thành một mẩu Cheat sheet như thể một “người nhắc tuồng” không thể tốt hơn. Nhất là khi bạn đang thiếu ý tưởng, khó khăn trong việc tìm kiếm ý tưởng mới cho nội dung. Bạn hãy thử mở rộng và nâng cấp chất lượng bài đăng của bạn, sáng tạo, sắp xếp nó như một E-book thay vì những bài viết dàn trải trên blog, những chia sẻ như thường ngày.

 

 

Hoặc sáng tạo hơn với việc biến các dữ liệu dạng chữ thành các Infographic thú bị hơn, thu hút hơn. Nhất là khi não bộ “nhạy” hơn với những hình ảnh. Và thị giác chính là cơ quan huy động nhiều neurone (tế bào thần kinh) nhất. Nên dễ dàng được xem là loại trí nhớ cao thủ. Và thật tuyệt với nếu bạn biết tận dụng điều này vào cách sản xuất Content Marketing của mình.

 

Chú ý rút lại các Content Marketing đã đáo hạn

Khi bắt tay vào biên tập hay xây dựng nội dung website, nhằm đảo bảo các phân mục bài viết của bạn có ổn định để tiếp tục giữ lại giá trị của content trong tương lai, bạn cần phải thực hiện kiểm tra, trả lời các câu hỏi:

- Liệu nó đã mang lại kết quả như mong muốn hay chưa?

- Nội dung nào đang hoạt động tốt, nội dung nào kém hiệu quả ?

- Có thu hút được sự quan tâm của độc giả hay không?

- Nội dung đó có sai lệch so với các thông tin từ nơi trích dẫn?

Và cuối cùng... nếu thực sự có hiệu quả thì hãy nên duy trì, cải thiện và đổi mới nó ngày một tốt hơn. Còn nếu không, hãy gỡ bỏ, thay thế nó bằng những nội dung mới mẻ hơn. Những chủ đề thu hút người đọc và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Lời khuyên chân thành đến các bạn chăm sóc cho bài viết website nào đó thì hãy xem xét, đánh giá, cập nhật và loại bỏ những nội dung không còn phù hợp. Bởi vì các nội dung đã hết hạn, những nội dung bị chỉ trích… Không hề làm cho hiệu quả công việc hiện tại tốt hơn. Mà thậm chí, việc làm này còn gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín công ty. Và làm ảnh hưởng đến hiệu quả của tất cả các hoạt động tốt hiện tại.

 

Content Marketing chính là việc tạo ra các nội dung liên quan, hấp dẫn, thú vị và có giá trị để tiếp cận người dùng, thay đổi họ và thuyết phục họ lựa chọn mình, tin tưởng sản phẩm/ dịch vụ hoặc đơn giản chỉ là tin vào lời mình nói. Đối với những người bán hàng, Content Marketing là hoạt động để tìm kiếm, thuyết phục và giữ chân khách hàng.

Bạn là một doanh nghiệp kinh doanh online các mặt hàng sản phẩm hoặc dịch vụ và mong muốn bán hàng sao cho hiệu quả, đội ngũ Sala với kiến thức chuyên sâu chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch phát triển nội dung, biên tập định kỳ, xây dựng nội dung và hình ảnh đạt chuẩn bài viết content marketing. 

 

Sala sẽ hỗ trợ và đồng hành với doanh nghiệp của bạn

Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận mã khuyến mãi ưu đãi khi sử dụng dịch vụ "chăm sóc web doanh nghiệp".

 

 

CÔNG TY TNHH TMDV CÔNG NGHỆ SALA


Add: 4/45 HT02, P. Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM
Tổng đài 24/7: 1900 633 681 | Tel: (028) 62 567 168  

Email: info@chamsocwebdoanhnghiep.com
Website: www.chamsocwebdoanhnghiep.com

Các bài đăng khác
Content marketing là gì
Content Marketing là cụm từ được nhắc đến nhiều khi làm Marketing Online, tuy nhiên để thật sự hiểu về nó thì không phải ai trong ngành cũng thấu được.
Chăm sóc website là gì ?
Chamsocwebdoanhnghiep.com ra đời nhằm hỗ trợ cho các khách hàng khi website được xây dựng hoàn thành và các mô hình website của khách hàng được xây dựng từ những đơn vị thiết kế website khác.
Quản trị website là gì ?
Quản trị website là quy trình được thực hiện sau khi một công ty, doanh nghiệp đã có website hoàn chỉnh và bắt đầu đưa website vào hoạt động chính thức. Quản trị website bao gồm các công việc liên quan đến xử lí nội dung, hình ảnh và các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng như chữa lỗi, bảo mật, sao lưu và phục hồi thông tin.
Làm cách nào để thu hút khách hàng tiềm năng vào website?
Để giải quyết được tất cả thật sự không phải đơn giản. Tuy nhiên, nếu không làm gì cả thì các doanh nghiệp đã tự chấp nhận đánh mất hơn 80% khách hàng từ internet.
Khuyến mãi chăm sóc website doanh nghiệp mừng đại lễ 30/4 - 1/5.2019
Cách đây 44 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.